ไม่เพียงแค่ Business ขนาดใหญ่แค่นั้นที่จะต้องมีเว็บไซต์เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการของตนเอง ธุจกิจธุรกิจขนาดเล็ก ก็ควรมีเว็บเหมือนกัน และยังรวมไปถึงหน่วยงานรัฐบาล โรงเรียน อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าท่านจะดำเนินกิจการในประเภทใด ไม่ว่า บริษัทนั้นจะไม่ใหญ่หรือไม่เล็ก เว็บนับว่าเป็นของจำเป็นในยุคปัจจุบัน แล้วก็ด้วยสิ่งที่จำเป็นเว็บของธุรกิจต่างๆพวกนี้นี่เอง ทำให้มีบริษัททำเว็บราคาถูกเกิดขึ้นมาก

ด้วยการที่มีผู้รับทำเว็บไซต์ราคาถูกมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่ผุดขึ้นเป็นภูเขา ทำให้บางบุคคลที่ไม่มีประสบการณ์แนวทางการทำเว็บไซต์มาก่อน บางทีอาจเกิดอาการไม่แน่ใจพร้อมกับมีปัญหาขึ้นในหัวว่า “แล้วควรเลือกเขียนเว็บไซต์กับเจ้าไหนดี” ที่คุณจะให้มาทำเว็บไซต์ให้กับกิจการของคุณ ในบทความนี้พวกเราได้เก็บเคล็ดลับในการเลือกบริษัทรับพัฒนาเว็บไซต์ไว้ให้ท่านแล้วจ้ะ

  • พิจารณาที่เว็บไซต์ของบริษัทรับเขียนเว็บไซต์นั้น ๆ ก่อน – First Impression นับว่าเป็นหัวข้อหลัก ถ้าเว็บไซต์ของเขาเองยังทำไม่ถูกใจเรา แล้วท่านจะเชื่อใจให้เขาออกแบบเว็บไซต์ให้ท่านแบบนั้นได้อย่างไร?
  • สามารถตอบคำถามได้หรือไม่ – เมื่อผ่าน Step ของความประทับใจแรกไปแล้ว ถัดมาคือกระบวนการสนทนาและซักถาม ถ้าเขาไม่สามารถตอบคำถามที่คุณสงสัยได้ หรือตอบอย่างไม่มีความเชื่อมั่นและมั่นใจแล้วละก็ หาคนอื่นดีกว่า
  • บริการหลังการขายเป็นยังไง – นับว่าเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นที่สุดเลยก็พูดได้ ควรไต่ถามถึงประเด็นนี้ด้วย ได้แก่ สามารถแก้ไขหลังจากเว็บเสร็จได้ไหม หรือคิดเงินเสริมเติมหรือเปล่า
  • เวลาในกระบวนการทำเว็บ – บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์สามารถปรับปรุงเว็บได้ทันกับแผนงานที่ท่านกำหนดหรือเปล่า
  • ผลงานที่ผ่านมาเป็นอย่างไร – พิจารณาเว็บที่บริษัทรับพัฒนาเว็บไซต์เคยทำ ว่าผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาถูกใจคุณหรือไม่ ออกแบบของเว็บเป็นแบบที่คุณชอบหรือเปล่า
  • งบประมาณผิดหรือแพงจนเหลือเกิน – ควรจะเลือกคนที่งบประมาณพอประมาณกับสิ่งที่คุณจะได้รับ ราคาถูกหรือถูกจนเกินความจำเป็น ราคาสูงไปก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป
  • ใช้ Technology อะไรบ้างในการพัฒนาเว็บไซต์ – Technology ในการพัฒนาเว็บไซต์ในขณะนี้ รุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว จะเป็นเรื่องดีกว่าถ้าหากบริษัทนั้นเลือกใช้ Technology ใหม่ ๆอาทิเช่น HTML5, CSS3 โดยเฉพาะ Responsive Web Design (การทำเว็บไซต์ให้รองรับโทรศัพท์มือถือ)

Advertisement

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับแนวทาง 7 ข้อ อย่าลืมใช้ประโยชน์กันก่อนเลือกเจ้ารับทำเว็บไซต์ราคาถูกนะครับ หรือถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกที่แห่งไหนดี พวกเราขอเสนอแนะ “ฟรีแลนซ์รับทำเว็บไซต์ชลบุรี” พวกเราเรามีพนักงานนักออกแบบเว็บไซต์รวมทั้งคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรมที่ชำนิชำนาญแล้วก็มีประสบการณ์การทำงานในด้านนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทำให้ผลงานของเราทุกชิ้นมีความสดรวมทั้งไม่เหมือนใคร ในราคาที่ท่านสามารถระบุได้