ใคร ๆ ก็พัฒนาเว็บไซท์ได้ แต่เว็บไซท์ที่ ชอบใจ Search Engine เป็นที่ถูกใจ Google ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำได้ พูดง่าย ๆ ถ้าเลือกผู้ทำเว็บไซท์ไม่ดี อาจเป็นเหตุให้กิจกาจของท่านดิ่งลงเหวได้เลย ในปัจจุบัน “Website” นับว่า การทำการตลาดออนไลน์ ที่กำลังมาแรง เลยทีเดียว เว็บไซต์นี้เองที่จะช่วยทำให้ท่านสามารถขายสินค้าหรือบริการได้อย่างสะดวก เร็วรวด ตลอดเวลา เพราะงั้นเพียงแค่มีเว็บไซท์อาจจะยังไม่พอ แต่เว็บไซท์นั้นจะต้องมีประสิทธิภาพ และดึงดูดลูกค้า และอำนวยความสบายให้กับผู้ที่อาจจะเป็นลูกค้าของเราในภายภาคหน้า

ท่านเชื่อหรือไม่ว่าทุกคน ก็ทำ Website ได้

ใช่แล้ว ไม่ว่าใครก็สามารถทำเว็บไซต์ได้เอง แต่สำหรับ “Website ที่มีประสิทธิภาพ” จะต้องเป็นคนที่มีความรู้ในด้านการทำเว็บไซต์และ Online Marketing เท่านั้น ที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ กูเกิล และมีเป็นที่จับตาของผู้เข้าชมเว็บ ในปัจจุบัน “Website” เรียกได้ว่าเป็น Tool ทางการตลาดอย่างหนึ่ง ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในยุคนี้ที่ Technology อินเตอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนมีความรุดหน้าอย่างรวดเร็ว ถ้าทำให้เว็บไซต์เป็นที่สนใจของลูกค้า กำไรและความก้าวหน้าก็คงไม่ไกลเกินเอื้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดอุตสาหกรรมอย่างระยอง ที่มีบริษัทน้อยใหญ่มากมาย บริษัทเหล่านี้ควรเลือกหาคนทำเว็บระยองที่อยู่ใกล้ ๆ เพื่อความสะดวก เกี่ยวกับบริการหลังการขาย

4 เทคนิคง่าย ๆ พิจารณาผู้รับทำเว็บไซต์ที่ดี

ปัญหาใหญ่ที่ผู้ที่อยากจะมีเว็บไซท์พบเจอก็คือ การเลือกผู้ให้บริการรับทำเว็บไซท์นั่นเอง ผู้ให้บริการทุกที่ต่างก็ Present บริการเว็บไซต์ของตนอย่างดีที่สุด แล้วเราจะมีแนวทางการเลือกเจ้าที่ดีที่สุดอย่างไร? ถ้าปัญหานี้กำลังเกิดขึ้นกับคุณละก็ คุณมาถูกที่แล้วค่ะ

  • พิจารณาความต้องการของท่าน ก่อนที่จะเลือกบริษัทรับทำ Website ดี ๆ สักที่ ท่านจะต้องกำหนดจุดหมายของเว็บไซต์เสียก่อน เช่น ท่านต้องการเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร กลุ่มลูกค้าประเภทไหน มี Budget สำหรับทำ Website กี่บาท เป็นต้น
  • เลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์ มี 2 ทางเลือก ก็คือ ถามสหายของคุณและหาข้อมูล อ่าน Review จากเว็บไซต์ต่าง ๆ เช่น Pantip.com
  • ดูเว็บไซต์ที่ผ่านมา เมื่อตกลงเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์ได้แล้ว ขึ้นตอนต่อมาคือดูผลงานที่บริษัทนั้น ๆ เคยพัฒนา ดูผลงานการออกแบบว่าเป็นที่ถูกใจคุณหรือไม่
  • สนทนารวมทั้งซักถามข้อมูล ถามไถ่เนื้อหาในสิ่งที่คุณต้องการรู้หรืออาจทราบอยู่แล้ว แต่ซักถามเพื่อลองภูมิว่าบริษัทนั้น ๆ มีความรู้ ความเข้าใจถ่องแท้ในการทำเว็บไซท์จริง ๆ หรือไม่

Advertisement

ทั้ง 4 ข้อที่ได้พูดมา ก็คือแนวทางง่าย ๆ ในการเลือกผู้รับทำเว็บไซท์ที่ดี ที่จะช่วยให้ Website ของท่านสามารถล่อตาลูกค้าใหม่ ๆ รวมทั้งเพิ่มยอดขายสินค้าหรือบริการของคุณ แต่เพียงแค่เว็บไซต์อย่างเดียวอาจไม่พอ ในบทความถัดไปเราจะแนะนำถึงการประชาสัมพันธ์ Website โดยใช้ SEO, SEM แล้วอย่าลืมติดตามกันนะคะ วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ